Hyundai sắp giới thiệu công nghệ túi khí bung 2 lần

Hệ thống túi khí đa va chạm của Hyundai sẽ cho phép các túi khí tiếp tục bung lần thứ hai khi có các va chạm thứ cấp xảy ra.

Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) đang nghiên cứu và phát triển hệ thống túi khí an toàn đa va chạm đầu tiên trên thế giới. Hyundai tuyên bố công nghệ này có khả năng cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn so với các loại túi khí truyền thống.

Hyundai sắp giới thiệu công nghệ túi khí bung 2 lần - 1

Theo số liệu từ Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), khoảng 30% trong tổng số 56.000 vụ tai nạn tính từ năm 2000 đến 2012 tại khu vực Bắc Mỹ đến từ những tác động thứ cấp sau tai nạn. Nghĩa là ngoài tác động trực tiếp xảy ra với xe ôtô, các vật thể khác như: cây cối, cột đèn hay các vật liệu kim loại khác trong xe sẽ gián tiếp gây thương vong cho người ngồi trong xe.

Hyundai sắp giới thiệu công nghệ túi khí bung 2 lần - 2

Vì vậy, khác với các loại túi khí truyền thống khác chỉ bung một lần, hệ thống túi khí đa va chạm của Hyundai sẽ cho phép các túi khí tiếp tục bung lần thứ hai khi có các va chạm thứ cấp xảy ra.

Hyundai sắp giới thiệu công nghệ túi khí bung 2 lần - 3

Hãng xe Hàn Quốc cho biết các túi khí đa va chạm có khả năng giám sát vị trí của người ngồi trong cabin sau vụ va chạm đầu tiên. Các kỹ sư Hyundai sẽ hiệu chỉnh lại hệ thống hấp thụ va chạm, cho phép các túi khí nhanh chóng triển khai trong trường hợp có tác động thứ cấp, điều đó sẽ giúp cải thiện khả năng bảo vệ cho người lái.

 

Hyundai sắp giới thiệu công nghệ túi khí bung 2 lần - 4
 

 

Taesoo Chi – Lãnh đạo của trung tâm công nghệ và khung gầm thuộc tập đoàn Hyundai cho biết: Chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu về các tình huống va chạm khác nhau để hoàn thiện công nghệ túi khí đa va chạm này. Đây được xem là một phần trong cam kết an toàn của Hyundai đối với khách hàng. Tập đoàn Hyundai sẽ cung cấp các hệ thống túi khí mới trên các mẫu xe mới trong lương lai bao gồm cả xe Hyundai lẫn Kia, nhưng hiện tại vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể.

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ NAM VIỆT
Giấy phép đăng ký kinh doanh số: 0108105110 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/01/2018
VPGD: P802 Tòa nhà B6 Khu Mỹ Đình I, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Bãi Xe: Chân cầu Đông Trù, Đông Anh, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Dốc Vân (đầu quốc lộ 3), Xã Mai Lâm, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
Website: www.banxetai.com.vn ; G-mail: quyhaoc@gmail.com
Hotline: Mr. Quý Hà 0988 535 222

 

Bấm Gọi0988535222